Trẻ ở độ tuổi  3- 6 trải qua quá trình xây dựng chính mình. việc áp dụng các triết lý Montessori và các đồ dùng được thiết kế đặc biệt hỗ trợ khả năng hấp thụ kiến thức và bước tiếp trên con đường tự xây dựng chính cái tôi của mình.

Chương trình khóa học 3-6 gồm các lĩnh vực : thực hành cuộc sống, phát triển giác quan, ngôn ngữ và toán học ngoài ra còn có các lĩnh vực khác như nghệ thuật, âm nhạc, khoa học, địa lý và văn hóa.

Đối với khóa học Montessori khóa 3-6 :

  1. Thực hành cuộc sống: giúp trẻ hoàn thiện kỹ năng vận động, tập luyện để có được tính chính xác, nâng cao khả năng tập trung, xây dựng và nuôi dưỡng cái tôi độc lập của mình.

  2. Giác quan: giúp trẻ tư duy, sắp xếp thông tin trong não bộ một cách logic cụ thể 

  3. Ngôn ngữ: được giới thiệu một cách cụ thể, các bài học thính giác trợ giúp các em rèn luyện tai nghe cho các âm trong các ngôn ngữ. 

  4. Toán học: Giúp trẻ phát triển trí tuệ toán học được chuẩn bị từ việc làm mọi thứ một cách chính xác từng bước một. Gọi tên chính xác mọi đồ vật, khái niệm, hình ảnh, cảm xúc đến việc phân biệt giống và khác nhau.

  5. Văn hóa: giúp trẻ khám phá thế giới sinh học, lịch sử, địa lý, mỹ thuật âm nhạc, khoa học, văn hóa thế giới để trân trọng cả thế giới xung quanh mình.