Bà Maria Montessori cho rằng, trẻ sơ sinh nên được xem là “phôi thai tinh thần” – tinh thần nhốt trong xác thịt để vào đời, phải tự tồn tại trong môi trường. Phôi thai tinh thần cần được bảo vệ bởi một môi trường bên ngoài tràn đầy ấm áp của tình yêu thương và phong phú về giá trị, nơi nó được chấp nhận hoàn toàn và không bao giờ bị cấm đoán. Vì “trẻ em là niềm hy vọng và cũng là những hứa hẹn của nhân loại” nên theo bà “Chúng ta phải tôn kính con trẻ”.  Hiểu được tầm quan trọng  này nên Công ty cổ phần đầu tư đào tạo và giáo dục Olympia đã chuẩn bị cho mình 1 tinh thần Montessori – phụng sự tâm hồn trẻ cùng đội ngũ giảng viên, chuyên gia được đào tạo chuyên sâu Montessori quốc tế, đứng đầu trong các chuyên gia đào tạo Montessori tại Việt Nam.

Đối với khóa học Montessori khóa 0-3 :

  1. Vận động: Dạy trẻ vận động  như bò, nâng người lên,… để trẻ có thể nhận thức và điều khiển được các bộ phận của cơ thể để tự thỏa mãn những nhu cầu và mong muốn của bản thân.
  2. Nhận thức: dạy trẻ những khái niệm cơ bản nhất của nhận thức thông qua những hoạt động phân loại như giống nhau, khác nhau,….
  3. Thực hành cuộc sống: Dạy trẻ các việc đơn giản để trẻ có thể làm được mọi việc với sự giúp đỡ tối thiếu của người lớn, dần hinhd thành tình yêu với công việc và mọi thứ xung quanh để trẻ thấy được mình được tin tưởng, tự tin hơn,…
  4. Giác quan: Dạy trẻ dùng các giác quan của mình để cảm nhận mọi thứ xung quanh, …
  5. Ngôn ngữ: Dạy trẻ và giúp đỡ trẻ phát triển ngôn ngữ của trẻ bằng việc lắng nghe, giao tiếp bằng mắt,….
  6. Xã hội: Dạy trẻ học cách nhận biết, gọi tên và thể hiện cảm xúc qua những trải nghiệm, cách biểu đạt cảm xúc và ứng xử với người khác trong môi trường,…